Đường dẫn truy cập

Rủi ro khi sử dụng thuốc rối loạn tâm thần Risperdal - 2004-07-25


Một công ty bào chế thuốc nổi tiếng của Mỹ đã nhìn nhận không nói hết sự thực về những rủi ro khi sử dụng loại thuốc rối loạn tâm thần, đang được rất nhiều người dùng.

Công ty Janssen đã gửi thư đến các bác sĩ để thông báo rõ hơn về những rủi ro khi dùng thuốc Risperdal, thường được kê toa để trị bệnh loạn óc và các chứng rối loạn tâm thần khác.

Lá thư đã được phổ biết sau khi công ty bị cơ quan Kiểm Soát Thực Phẩm Và Dược Phẩm Liên Bang (FDA) cảnh cáo là đã dấu bớt những tác dụng phụ của loại thuốc này trong những lời quảng cáo; đặc biệt là tác dụng phụ liên quan đến giảm máu và tiểu đường.

Cơ quan FDA cũng tố giác công ty bào chế đã nói sai khi cho rằng thuốc này an toàn hơn các loại thuốc trị bệnh loạn óc khác.

Hiện có khoảng 10 triệu người trên thế giới sử dụng thuốc Risperdal và doanh thu của công ty Janssen cho loại thuốc này là 2 tỉ đôla một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG