Đường dẫn truy cập

Nhật Bản hy vọng đạt được một giải pháp về vấn đề liên quan tới Thượng sĩ Charles Jenkins. - 2004-07-25


Nhật bản cho biết họ hy vọng nhanh chóng đạt được một giải pháp về vấn đề liên quan tới Thượng sĩ Charles Jenkins, người bị phía Hoa kỳ cho là phạm tội đào ngũ.

Ngoại trưởng Yoriko Kawaguchi nói rằng bà tin là tất cả mọi vấn đề giữa Hoa kỳ và Nhật bản đều có thể được giải quyết thông qua đối thoại.

Nữ ngoại trưởng Nhật nói đại ý rằng dựa trên mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, bà tin là vụ này có thể được giải quyết và bà hy vọng là sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Bà Kawaguchi tuyên bố như thế ngày hôm nay, trong lúc có tin cho biết các giới chức Nhật bản đang làm áp lực để ông Jenkins chấp nhận một thỏa hiệp nhận tội, theo đó ông sẽ cung cấp thông tin về Bắc Triều tiên để đổi lấy việc được hưởng một bản án nhẹ hơn.

Tuy nhiên, các giới chức Hoa kỳ có nói rằng viên thượng sĩ năm nay 64 tuổi này cần được đưa ra tòa án binh về tội đào ngũ.

Nếu bị xét là có tội, ông này có thể bị lãnh án tù chung thân. Ông Jenkins kết hôn với một phụ nữ Nhật bản từng bị Bắc Triều Tiên bắt cóc và được trả về Nhật bản hai năm trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG