Đường dẫn truy cập

Nữ ca sĩ Thu Phương quyết định ở lại Hoa Kỳ. - 2004-07-25


Hôm thứ Năm, nữ ca sĩ Thu Phương đã ra mắt báo chí tại Quận Cam California để cho biết quyết định của cô chọn ở lại Hoa Kỳ.

Ca sĩ Thu Phương cho biết 2 lý do khiến cô chọn con đường định cư tại Hoa Kỳ. Thứ nhất, Cô không còn cảm thấy an toàn khi trở về Việt Nam sau khi Bộ Văn Hóa Thông Tin lên án 2 vợ chồng cô và cấm lưu hành các sản phẩm văn nghệ có mặt 2 vợ chồng cô.

Thứ hai, cô cảm thấy rất thoải mái, thích thú với không khí đi hát tại Hoa Kỳ. Trả lời câu hỏi về sứ mạng tuyên truyền của các ca sĩ từ Việt Nam sang Hoa Kỳ sang trình diễn, Thu Phương cho biết theo sự hiểu biết của cô thì vấn đề nhập cảnh Hoa Kỳ hoàn toàn do chính phủ Mỹ quyết định, do vậy chuyện đưa một phái đoàn để tuyên truyền thì chưa phải là điều chính phủ Việt Nam muốn là được.

Về những người khác thì Thu Phương cho biết cô không có ý kiến, riêng cô thì chưa nhận một nhiệm vụ gì khi sang Hoa Kỳ, kể cả lần đầu tiên khi sang Hoa Kỳ với giấy giới thiệu của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Thu Phương cho biết sẽ ra mắt cuốn CD đầu tiên đã được thực hiện trong thời gian 17 tháng cô lưu trú tại Hoa Kỳ. Cô còn cha mẹ và 2 con tại Việt Nam và không còn sống với người chồng cũ, đi cùng với cô sang Hoa Kỳ. Ban Việt ngữ có gọi điện thoại sang Cali và để lại lời nhắn, nhưng đến giờ phát thanh vẫn chưa nghe cô gọi lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG