Đường dẫn truy cập

13 phần tử chủ chiến thiệt mạng tại Iraq. - 2004-07-25


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq cho hay 13 phần tử chủ chiến đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh châm ngòi bởi một vụ tấn công của phe nổi loạn ở phía bắc thủ đô Baghdad.

Không có thương vong về phía Hoa Kỳ hay chính phủ Iraq được ghi nhận trong cuộc phản công kéo dài cả tiếng đồng hồ gần thị trấn Baquba.

Các viên chức nói rằng đội phòng vệ quốc gia của Iraq và cảnh sát đã bị tấn công vào lúc họ trợ giúp an ninh cho lực lượng Hoa Kỳ thực hiện một cuộc tấn công.

Trong khi đó, bộ ngoại giao Pakistan nói họ e rằng các phần tử nổi loạn đã bắt cóc 2 tài xế xe tải người Pakistan đã mất tích từ hôm thứ sáu khi họ lái xe về hướng Baghdad.

Trong tuần lễ vừa qua, các phần tử nổi loạn đã bắt cóc 7 tài xế xe tải người nước ngoài, một nhà ngoại giao Ai Cập và người đứng đầu một công ty thuộc quyền sở hữu của Iraq.

Mặt khác, thủ tướng lâm thời của Iraq, ông Iyad Allawi đã đến thủ đô Lebanon dự các cuộc đàm phán về an ninh, sau khi mở các cuộc họp tại Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG