Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Israel cảnh cáo những phần tử cực đoan Israel đang dự định tấn công các địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo ở Jerusalem. - 2004-07-25


Một vị Bộ trưởng của Israel cảnh cáo rằng những phần tử cực đoan người Israel có thể đang dự định tấn công các địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo ở Jerusalem.

Cũng theo vị Bộ trưởng này những vụ tấn công như thế có mục đích gây ra mt phản ứng dây chuyền của những vụ tấn công trả đũa từ phía Palestine và làm cho dư luận Israel chống đối kế hoạch triệt thoái.

Bộ trưởng Nội vụ Tzahi Hanegbi nói rằng mức đe dọa của mối đe dọa về vụ tấn công vào đền thờ Hồi giáo al Aqsa ở Jerusalem đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Nơi tọa lạc của đền thờ Hồi giáo vừa kể ở cổ thành Jerusalem cũng là một địa điểm linh thiêng của người Do Thái giáo.

Một vụ đối đầu ở địa điểm này hồi tháng 9 năm 2000 giữa các lực lượng an ninh Israel và những tín đồ Hồi giáo đã khai mào cho cuộc nổi dậy đang tiếp diễn của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG