Đường dẫn truy cập

Giám đốc công ty xây dựng Iraq bị bắt cóc. - 2004-07-24


Các giới chức Iraq nói rằng các phần tử nổi dậy đã bắt cóc giám đốc công ty xây dựng của nhà nước Iraq.

Cảnh sát nói rằng các tay súng không rõ lai lịch đã bắt ông Raad Adnan, tổng giám đốc công ty xây dựng Al Mansour ngày hôm nay khi ông lái xe qua trung tâm thủ đô.

Hiện chưa rõ động cơ dãn tới vụ bắt cóc này nhưng các phần tử tranh đấu trước đây đã bắt cóc những người mà chúng tin là đã ủng hộ cho chính phủ lâm thời Iraq.

Ngày hôm qua các phần tử nổi dậy tại Iraq cũng đã bắt cóc một nhà ngoại giao Ai cập tại Baghdad và đòi chính phủ Ai cập rút lại lời cam kết cung cấp kỹ thuật an ninh cho Iraq.

Thủ tướng lâm thời Iraq ông Allawi đang có mặt tại Damascus ngày hôm nay kêu gọi Ai cập đừng nhượng bộ các đòi hỏi của bọn bắt cóc.

Ông nói rằng cách duy nhất để đánh bại bọn khủng bố là phải đoàn kết với nhau và đưa chúng ra trước công lý.

Một tổ chức tranh đấu khác đã bắt cóc ba người Kenya, ba người Ấn Độ và một người Ai cập hiện nay cũng đòi rằng các gia đình của những người bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng Hoa Kỳ tại Fallujah phải được bồi thường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG