Đường dẫn truy cập

USS Ronald Reagan về đến bến cảng ở thành phố San Diego. - 2004-07-24


Chiếc hàng không mẫu hạm mang tên cố Tổng Thống Ronald Reagan đã về đến bến cảng chính thức của mình lần đầu tiên, ở thành phố San Diego, thuộc miền Nam California.

Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan đã đáp máy bay xuống mẫu hạm này để chào các thủy thủy, trước khi tàu thả neo tại căn cứ hải quân. Đây là lần đầu tiên bà Reagan xuất hiện trước công chúng, kể từ khi phu quân của bà qua đời hôm mùng 5 tháng 6.

Hàng vạn người khác cũng ra đón chiếc tàu sân bay được khởi động bằng hạt nhân này.

Thị Trưởng thành phố San Diego đã gửi một thông điệp đến thủy thủ đoàn, nói rằng chiếc tàu đã vinh danh cô Tổng Thống Reagan, khi chọn một trong những khẩu hiệu của ông, đó là "Hòa bình thông qua Sức mạnh".

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan rời xưởng đóng tàu ở bang Virginia hồi tháng 5, đi vòng đường biển ở vùng Nam Mỹ để về căn cứ chính ở bang California.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG