Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang Palestine đốt cháy một trạm cảnh sát ở al-Zawaisa. - 2004-07-24


Cuộc khủng hoảng chính trị của người Palestine trong giải Gaza hôm nay đã tiếp tục sang tuần lễ thứ hai với các phần tử tranh đấu đã đốt rụi một trạm cảnh sát và chiếm một công ốc khác trong một thời gian ngắn.

Các giới chức cho hay sáng hôm nay các phần tử vũ trang không rõ lai lịch đã tràn vào và đốt cháy một trạm cảnh sát trong thị trấn al-Zawaisa, cách thành phố Gaza khoảng 7 kilômét về phía Nam.

Chưa có tin về số thương vong và cũng chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Trong khi đó, tại Khan Younis ở miền Nam giải Gaza hàng chục phần tử tranh đấu có liên hệ với Đạo binh Thánh tử đạo Al-Aqsa đã chiếm một công ốc và đòi nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat phải cải tổ cơ quan an ninh của thẩm quyền Palestine.

Tình trạng tức giận đối với ông Arafat đã tăng cao kể từ khi ông cách chức viên chỉ huy của cơ quan an ninh và bổ nhiệm người bà con của ông đứng đầu ngành an ninh trong giải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG