Đường dẫn truy cập

Các cơn lũ lụt đã làm hơn 600 người thiệt mạng trên khắp vùng Nam Á. - 2004-07-23


Các cơn lũ lụt, đã khiến hơn 600 người thiệt mạng trên khắp vùng Nam Á, đã băt đầu rút xuống sau khi các cơn mưa giảm dần tại Nepal, miền Đông Ấn Độ và Bangladesh.

Ông Upendra Sharma, một giới chức cứu trợ nạn lụt tại bang Bihar ở miền Đông Ấn Độ, nói rằng mực nước đã hạ tại phần lớn các con sông trong khu vực. Mặc dù vậy, ông Sharma cảnh giác rằng tình trạng nước rút đi cũng có thể mang lại một số bệnh tật.

Tại bang Assam ở miền đông bắc Ấn Độ, nước lũ từ Sông Brahmaputra đã tràn vào một số khu ngoại ô của thủ phủ Gauhati. Nhưng tình hình tại các nơi khác trong bang này đã cải thiện, sau khi các cơn mưa ngưng đổ xuống vào hôm thứ Tư.

Tại nước láng giềng Bangladesh, Trung Tâm Dự Đoán và Báo Động Nạn Lụt cho hay nước lũ đã hạ tại miền Đông Bắc Bangladesh, bây giờ lại đổ về các khu vực ở trung bộ và Nam Bộ Bangladesh, làm ngập một số khu vực mới.

Trong khi đó Nepal, các giới chức cho hay điều kiện thời tiết cải thiện đã tạo điều kiện giúp một số nạn nhân nạn lụt được nhận lương thực và thuốc men tiếp tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG