Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ lũ lụt ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam tăng lên đến 29 người. - 2004-07-23


Tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu cho biết giới hữu trách Việt Nam nói rằng số tử vong trong vụ lũ lụt mới đây ở các tỉnh miền núi phía bắc đã tăng lên đến 29 người.

Các giới chức tỉnh Hà Giang cho hay cảnh sát và bộ đội vẫn tiếp tục tìm kiếm 16 người bị mất tích nhưng không có nhiều hy vọng tìm thấy người sống sót.

Một viên chức của tỉnh Hà Giang nói rằng xác của 28 nạn nhân đã được thu hồi ở một nơi nằm cách Hà nội khoảng 420 kilo mét về hướng tây bắc.

Ngoài ra, một nạn nhân khác bị nước lũ cuốn trôi ở tỉnh Cao Bằng cũng đã được thu hồi.

Giao thông liên lạc với các vùng bị lụt vẫn chưa được phục hồi vì đường xá đã bị đất chuồi và mưa lũ cuốn trôi sau khi những trận mưa lớn bắt đầu trút xuống khu vực này hôm chúa nhật.

Được biết, các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam vẫn thường xảy ra lũ lụt hàng năm trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG