Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Trung Quốc kết án 52 người về tội buôn bán trái phép trẻ sơ sinh. - 2004-07-23


Một tòa án tại Trung Quốc đã kết án 52 người về tội tham gia vào vụ buôn bán trái phép trẻ sơ sinh trên quy mô lớn.

Thông tấn xã chính thức của Trung Quốc nói rằng hai tên cầm đầu băng đảng vừa kể bị kết án tử hình. Còn các can phạm khác bị kết án tù từ 18 tháng tới chung thân. Một can phạm được tha bổng.

Người ta khám phá ra tổ chức buôn trẻ sơ sinh trái phép này hồi tháng Ba năm 2003, khi cảnh sát bắt được các thành viên của băng đảng này chuyển lậu 28 bé gái dấu bên trong hành lý trên một chuyến xe buýt.

Những trẻ em này mới chỉ được vài tháng tuổi và đã bị cho uống thuốc để giữ các em yên lặng trong chuyến đi. Có một em bé đã chết trong chuyến đi này.

Các giới chức cho hay, băng đảng vừa kể hoạt động trong những khu vực nghèo khó nhất Trung Quốc ở tỉnh Quảng Tây, bắt cóc hoặc mua các trẻ sơ sinh để bán cho những cặp vợ chồng không có con. Đôi khi các bé gái cũng bị bán làm cô dâu trong các vùng nông thôn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG