Đường dẫn truy cập

Phúc trình của Bộ Lao Động Hoa Kỳ: Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp giảm 11000 người. - 2004-07-23


Theo phúc trình của Bộ Lao Động Hoa Kỳ thì số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã giảm 11 ngàn người trong tuần trước, xuống còn 339 ngàn người, tức là xuống thấp so với con số trong tuần lễ trước đó là 350 ngàn người, và lại càng cách xa với số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên, cũng trong thời gian này năm ngoái.

Theo tiên đoán của các chuyên gia thì sự hạ giảm số người thất nghiệp này là một hứa hẹn cho chiều hướng tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới.

Tuy nhiên những con số liên quan đến đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong vài tuần lễ trước đây đã không mấy ổn định vì những vụ cho nghỉ việc theo từng thời kỳ.

Đối với những người đang hưởng các quyền lợi thất nghiệp thì con số này đã giảm đến 167 ngàn người trong tuần trước, xuống còn 2 triệu 800 ngàn người.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ vẫn ở mức độ 5,6% trong tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG