Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nông Nghiệp Nhật Bản: Chưa có kế hoạch nào nhằm bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ. - 2004-07-23


Bộ trưởng Nông Nghiệp Nhật Bản cho hay Nhật hiện chưa có kế hoạch nào nhằm bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Mỹ, mặc dầu đã có tiến bộ trong các cuộc thảo luận tại Hoa Kỳ về tiêu chuẩn an toàn và thể thức thử nghiệm để phát giác bệnh bò dại.

Bộ trưởng Yoshiyuki Kamei nói với báo chí ngày hôm nay rằng cần phải có nhiều cuộc thảo luận khác nữa trước khi Nhật Bản quyết định khi nào sẽ hủy bỏ lệnh cấm vừa nói.

Vào lúc kết thúc cuộc gặp gỡ 2 ngày tại Tokyo hôm thứ Năm, Nhật Bản và Hoa Kỳ cho biết là các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục trong năm nay. Hai nước vẫn chưa thỏa thuận được với nhau về chuyện sẽ phải thử nghiệm thêm về bệnh bò dại như thế nào để đoan chắc rằng thịt bò Mỹ an toàn.

Nhật Bản ngưng nhập khẩu thịt bò Mỹ từ tháng Chạp vừa rồi sau khi người ta phát giác ra là có một con bò trong một nông trại của Mỹ bị mắc bệnh bò dại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG