Đường dẫn truy cập

Cúm gà đã giết chết hơn 1700 con gà ở Indonesia. - 2004-07-23


Liên quan đến bệnh cúm gà đang làm nhiều người ở Việt Nam lo ngại, tin tức từ thủ đô Jakarta của Indonesia cho hay bộ Nông nghiệp Indonesia nói rằng những ca bệnh cúm gà mới xuất hiện trở lại ở tỉnh Đông Java đã được khống chế.

Ông Hari Priono, phát ngôn viên của bộ Nông nghiệp Indonesia, nói rằng những ca bệnh cúm gà xuất hiện ở Đông Java hồi tháng 6 đã giết chết hơn 1700 con gà.

Ông nói thêm rằng vụ bộc phát vừa kể cùng với những vụ bộc phát mới đây tại Thái lan, Việt Nam, và Trung quốc đã khiến giới hữu trách ở Jakarta phân phát hơn 300 triệu liều thuốc chủng trên khắp nước để ngăn không cho vi rút cúm gà lây lan.

Trong khi đó, một viên chức của Quĩ Lương Nông Liên Hiệp Quốc ở Bangkok, ông Hans Wagner, cho báo chí biết rằng trong năm nay, bệnh cúm gà đã xuất hiện tại 14 trong số 32 tỉnh của Indonesia.

Ông Wagner nói thêm rằng dịch cúm gà lần này ở Indonesia có xu hướng lan rộng tuy không ở mức độ kịch liệt của lần bộc phát trong những tháng trước đây.

Tưởng cũng nên nhắc lại là hồi đầu năm nay, vi rút cúm gà H5N1 đã hoành hành ở nhiều nước Á Châu, khiến 24 người ở Thái lan và Việt Nam bị thiệt mạng và hơn 100 triệu gà vịt đã bị tiêu hủy để ngăn chận dịch bệnh lây lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG