Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan xác nhận đang giam giữ một nghi can khủng bố. - 2004-07-22


Các giới chức quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan đã thừa nhận rằng quân đội Mỹ có giam giữ một người do ba công dân Mỹ hiện đang bị xét xử về tội điều hành một nhà tù tư trao cho. Nhưng các giới chức vừa kể phủ nhận tin cho rằng ba người Mỹ đó làm việc cho quân đội.

Hôm nay, một phát ngôn viên của quân đội liên minh, Thiếu tá Jon Siepmann, nói rằng, quân đội đã nhận giam giữ đương sự để thẩm vấn vì người ta xác định đương sự có khả năng là một tên khủng bố.

Washington đã bác bỏ tin cho rằng chính phủ có liên hệ với ba người Mỹ giam giữ nghi can vừa kể.

Hôm qua, tại tòa án ở Kabul, ông Jonathan Idema, một trong ba người Mỹ vừa kể, nói rằng, ông và hai đồng bạn đang chuẩn bị trình bày bằng chứng là có thường xuyên tiếp xúc với Ngũ Giác Đài.

Các giới chức Afghanistan đã bắt giữ ba người vừa kể hôm mùng 5 tháng 7, cáo buộc họ là đã đồng lõa với nhiều người Afghanistan cầm tù và thẩm vấn trái phép những người bị nghi là các phần tử khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG