Đường dẫn truy cập

Ba Lan và Bulgarie bác bỏ tối hậu thư của một nhóm tự nhận là chi nhánh Âu Châu của mạng lưới al-Qaida. - 2004-07-22


Các giới chức cao cấp nhất của Ba Lan và Bulgarie đã bác bỏ một tối hậu thư của một nhóm tự nhận là chi nhánh Âu châu của màng lưới khủng bố al-Qaida đe dọa sẽ gây đổ máu cho hai nước này trừ phi chính phủ hai nước triệt thoái binh sỹ ra khỏi Iraq.

Tổng thống Bulgarie Georgi Parvanov hôm thứ tư lên tiếng tại Berlin rằng nhượng bộ bây giờ chỉ là hành động khuyến khích cho bọn khủng bố đưa ra thêm các đòi hỏi khác.

Thủ tướng Ba Lan Marek Belka cũng từ chối không chịu nhượng bộ trước áp lực của quân khủng bố. Ông chỉ trích quyết định của Philippines rút lực lượng gìn giữ hòa bình về nước, nói rằng làm như vậy chỉ gây thêm hiểm nguy cho các lực lượng gìn giữ hòa bình khác.

Sở An Ninh Quốc gia của Ba Lan và Bulgarie nói rằng không có bằng chứng đáng tin cậy trong lời đe dọa của quân khủng bố.

Một tổ chức trước đây chưa từng được biết tới đã đưa ra lời cảnh cáo trên trang Web của Hồi giáo, đe dọa Bulgarie sẽ “ tắm trong vũng máu” và Ba Lan với "những tiếng bom nổ", trừ phi hai quốc gia này triệt thoái lực lượng về nước.

Nhà chức trách không thể kiểm chứng được tính chất trung thực của nhóm này hoặc lời tuyên bố của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG