Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sudan đả kích báo cáo của tổ chức Human Rights Watch. - 2004-07-21


Chính phủ Sudan đã lên tiếng đả kích một báo cáo của một tổ chức nhân quyền hàng đầu cáo buộc rằng các văn kiện của chính phủ chứng tỏ rằng Khartoum ủng hộ một toán dân quân Ả Rập bị tố cáo đã có các hành vi tàn ác trong vùng Darfur ở tây bộ nước này.

Ngoại trưởng Mustafa Osama của Sudan hôm nay nói rằng các văn kiện mà tổ chức Human Rights Watch có được là giả mạo 100%.

Ông lên án tổ chức này là quảng bá những gì ông gọi là tài liệu giả mạo để tìm cách làm áp lực với hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc có biện pháp chống lại Sudan.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng các văn kiện lấy được của chính quyền ở Darfur chứng tỏ rằng các viên chức chính phủ đã tuyển mộ và cung cấp vũ trang cho dân quân Ả Rập chiến đấu với nhóm phiến quân trong vùng. Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ tây phương nói rằng các chiến binh Ả Rập có tên là Janjaweed đã đốt phá các làng mạc, cưỡng hiếp và sát hại thường dân Sudan da đen và buộc hàng trăm ngàn người bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG