Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Ấn Ðộ  Natwar Singh sẽ họp với Ngoại Trưởng Pakistan Khurshid Mahmud Kasuri bên lề hội nghị SAARC. - 2004-07-21


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf nhận định rằng các quốc gia Nam Á không chỉ đẩy mạnh hợp tác giữa các nước trong khu vực mà còn cần có các quan hệ mậu dịch với các nước trong các khu vực khác.

Tướng Musharraf đã đưa ra nhận định vừa kể khi ông trình bày về các tiến bộ đã đạt được theo yêu cầu của 7 bộ trưởng ngoại giao các quốc gia Nam Á, tại cuộc hội nghị của Hiệp Hội Hợp Tác Vùng Nam Á, gọi tắt là SAARC.

Trong bảy Bộ Trưởng Ngoại Giao các quốc gia Nam Á tham dự hội nghị, có Ngoại Trưởng Ấn Độ Natwar Singh.

Theo dự kiến thì hôm nay Ngoại Trưởng Singh sẽ họp với Ngoại Trưởng Pakistan Khurshid Mahmud Kasuri, bên lề hội nghị SAARC.

Hôm thứ ba, Ngoại Trưởng Singh tuyên bố với phóng viên báo chí rằng ông hài lòng về đà tiến triển trong tiến trình vãn hồi hòa bình giữa Ấn Độ và Pakistan.

Còn Ngoại Trưởng Kasuri thì nói với các nhà báo rằng cả hai bên sẽ phải chứng tỏ ý chí và sự kiên quyết về chính trị nhằm giải quyết vấn đề lãnh thổ Kashmir kéo dài từ mấy mươi năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG