Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai chuyển 3 nhà lãnh đạo quân sự sang các chức vụ dân sự. - 2004-07-20


Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã chuyển 3 nhà lãnh đạo quân sự đầy quyền lực sang các chức vụ dân sự để đảm bảo sự an toàn và và công bằng cho cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra trong tháng 9 năm nay.

Thống tướng Atta Mohammed giờ đây đảm nhiệm chức vụ tỉnh trưởng tỉnh Balkh ở bắc bộ Afghanistan.

Đại tướng Hazrat Ali sẽ cầm đầu ngành cảnh sát tại tỉnh Nanggarhar ở đông bộ Afghanistan và đại tướng Khan Mohammed sẽ đảm nhiệm chức tư lệnh cảnh sát tỉnh Kandahar ở miền nam nước này.

Tổng thống Karzai cho biết các sứ quân là những thành phần nguy hiểm hơn là các chiến binh Taleban, những người cam kết sẽ gây gián đoạn cho các cuộc bầu cử.

Mới hồi gần đây nhóm dân quân Tajik của Đại tướng Mohammah vẫn thường đụng độ với các lực lượng sắc tộc Uzbekistan của một viên sứ quân đối thủ của ông Mohammed.

Phần lớn trong số khoảng 50 ngàn dân quân Afghanistan chưa chịu trao nạp vũ khí theo một chương trình giải giới được Liên hiệp quốc hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG