Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ John Bolton đang có mặt ở Nam Triều Tiên. - 2004-07-20


Nhà ngoại giao hàng đầu phụ trách công tác kiểm soát vũ khí của chính phủ Mỹ đang có mặt ở Nam Triều Tiên để thảo luận về vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Thứ trưởng ngoại giao John Bolton đã hội kiến ngoại trưởng Ban Ki Moon tại Hán Thành ngày hôm nay. Và theo lịch trình đã được ấn định, ông sẽ đọc một bài diễn văn tại viện đại học Yonsei ở Hán Thành vào ngày mai, nói về vấn đề phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên.

Ông Bolton đến Nam Triều Tiên hôm qua và tuyên bố rằng ông muốn tìm cách một cách thức hợp tác để chấm dứt mối đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hoa kỳ và Nam Triều Tiên đang tham gia các cuộc đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt vụ khủng hoảng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. 3 vòng đàm phán đã diễn ra ở Bắc kinh nhưng không mang lại kết quả nào đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG