Đường dẫn truy cập

Ông Gerard Latortue: Haiti cần 900 triệu đô la để tái thiết và tạo điều kiện tổ chức các cuộc bầu cử mới. - 2004-07-20


Thủ tướng Haiti, ông Gerard Latortue cho hay nước ông cần 900 triệu đô la để tái thiết và tạo điều kiện tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Ông Latortue tuyên bố như thế trong một bài báo đăng trên tờ Washington Post ngày hôm nay trong lúc các các quốc gia và tổ chức cấp viện nhóm họp ở Washington dể thảo luận về vấn đề viện trợ cho quốc gia vùng biển Caribé này.

Theo ông Latortue, Haiti rất cần sự giúp đỡ của quốc tế để cải thiện đời sống của 4 triệu người mù chữ và một nửa dân số không có nước sạch để xử dụng.

Ông cam kết sẽ thực hiện những chương trình trong vài tuần tới đây để tạo thêm 44 ngàn công ăn việc làm, xây dựng lại các dịch vụ xã hội và cải thiện công tác giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Phát biểu tại hội nghị này, Tổng giám đốc Ngân hàng Thế giới, ông James Wolfensohn, đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ cho Haiti mặc dù những chương trình viện trợ trong thập niên 1990 đã gặp thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG