Đường dẫn truy cập

Bom gài trên xe hơi phát nổ tại Lebanon. - 2004-07-19


Một chiếc xe có gài bom đã phát nổ tại thủ đô Lebanon khiến một thành viên cao cấp của tổ chức Hồi Giáo Shia quá khích Hezbollah bị thiệt mạng.

Các giới chức của tổ chức Hồi Giáo Hezbollah nói rằng ông Ghalib Awadi đã thiệt mạng khi chiếc xe của ông phát nổ ở bên ngoài nhà ông ngày hôm nay khi ông này mở máy xe.

Ngay lập tức, tổ chức Hezbollah đổ lỗi cho Israel là đã thực hiện vụ tấn công này.

Ngoài ra Tổng Thống Lebanon, ông Emile Lahoud, cũng đưa ra một tuyên bố nói rằng Israel không thể trốn tránh trách nhiệm về vụ sát hại này.

Israel đã ám sát nhà lãnh đạo Abbas al-Mussawi của tổ chức Hezbollah năm 1992 trong một cuộc không kích nhắm vào xe của ông. Phía Israel chưa đưa ra bình luận nào về vụ này.

Hãng tin Pháp lại đưa tin rằng một tổ chức Hồi Giáo Sunni quá khích đã nhận trách nhiệm về vụ ám sát vừa kể và gọi đây là một hành động để tiêu diệt nhóm dị giáo Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG