Đường dẫn truy cập

Kỳ thị chủng tộc tại Australia. - 2004-07-18


Giới hữu trách Australia vừa tiến hành một cuộc điều tra để truy tìm thủ phạm đã tô vẽ những khẩu hiệu mang tính chất bài do thái và kỳ thị chủng tộc ở vài tòa nhà tại thành phố Perth ngày hôm qua.

Các tòa nhà, trong đó có một nhà thờ Do thái giáo, đã bị tô vẽ những khẩu hiệu kỳ thị chủng tộc và dán những bích chương cổ xúy cho Phong trào quốc gia Australia, một tổ chức quá khích tuy nhỏ nhưng có sự tham gia của nhiều phần tử hiếu chiến trong khu vực.

Cảnh sát tin rằng vụ này là do một người hoặc một nhóm người thực hiện nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy Phong trào quốc gia Australia có dính líu.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Sunday Times ở Perth, Chủ tịch Hội đồng Sắc tộc Australia nói rằng những vụ phá phách vừa kể là một phần của một chiến dịch ngày càng tăng nhằm khích động lòng thù hận vì chủng tộc.

Trong vài năm gần đây, miền Tây Australia đã xảy ra vài vụ tấn công nhắm vào những người theo đạo Hồi, những người Do Thái và những nhà buôn người Hoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG