Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố tại nhiều nơi ở Iraq. - 2004-07-18


Các vụ tấn công khủng bố tại nhiều nơi ở Iraq hôm thứ bảy đã gây thiệt mạng cho 9 người. Đây là tuần lễ xảy ra các vụ khủng bố đẫm máu nhất ở Iraq sau khi liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo trao chủ quyền đất nước lại cho chính phủ Iraq hồi tháng trước.

Tại thủ đô Baghdad, một chiếc xe hơi cài bom đã phát nổ khi đoàn xe của Bộ Trưởng Tư Pháp Malek Dohan al Hassan đi ngang qua. Bộ Trưởng Hassan không hề hấn gì, nhưng 5 cận vệ của ông đã bị thiệt mang.

Nhóm của Abu Musab al Zarqawi, một phần tử khủng bố hiện đang bị truy nã, tuyên bố đã thực hiện vụ ám sát vừa kể.

Tại thị trấn Mahmudiya thuộc hướng nam thủ đô Baghdad, một chiếc xe bom đã nổ bên ngoài bộ chỉ huy lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, gây thiệt mạng cho 2 người và làm 25 người bị thương. Và tại Baji, một binh sĩ Mỹ đã bị tử thương do một quả bom cài bên vệ đường phát nổ.

Các phần tử nổi dậy cũng đã bắn chết một người tài xế xe vận tải người Jordani, khoét mắt của ông và ném xác ông trên đoạn đường giữa Amman và Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG