Đường dẫn truy cập

Kết thúc Hội nghị Thế giới lần thứ 15 về bệnh AIDS. - 2004-07-17


Hội nghị Thế giới lần thứ 15 về bệnh AIDS đã kết thúc hôm thứ Sáu, và các nhà lãnh đạo đã kêu gọi các nước hãy cung cấp thêm tiền bạc và tăng cường quyết tâm chống lại dịch bệnh này.

Các nhà lãnh đạo trong hội nghị 6 ngày tại Bangkok cũng kêu gọi gia tăng giúp đỡ để có thêm nhiều người có phương tiện ngừa bệnh và chữa bệnh.

Trong bài diễn văn bế mạc, cựu Tổng Thống Nam Phi, ông Nelson Mandela đã nói với các đại biểu tham dự rằng lịch sử sẽ phán xét một cách nghiêm khắc nếu cộng đồng quốc tế không làm tất cả những gì có thể làm được để chống lại dịch bệnh AIDS và HIV.

Trước đó các nhóm nhân quyền đã chỉ trích Trung Quốc về việc nước này đóng cửa một trường học dành cho trẻ mồ côi vì bệnh AIDS, và bắt giữ 4 nông dân bị nhiễm vi rút HIV.

Hội nghị quốc tế về bệnh AIDS kỳ tới, được dự trù sẽ tổ chức vào năm 2006 tại Toronto, Canada.

Có khoảng 38 triệu người trên thế giới đang bị nhiễm vi rút HIV, trong đó 25 triệu người là ở vùng Nam Sa Mạc Sahara, Phi Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG