Đường dẫn truy cập

Thông tin mật bị thất lạc tại phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos. - 2004-07-17


Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos là một trong hai cơ sở nghiên cứu vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ hôm nay đã đóng cửa để cho các nhân viên tìm kiếm các đĩa vi tính chứa các tài liệu mật đã bị thất lạc.

Trong một huấn lệnh cho các nhân viên ngày hôm qua, giám đốc cơ sở Los Alamos, ông Peter Nanos cho biết ông phải cho ngưng mọi hoạt động tại đây để duyệt xét lại các thủ tục an ninh và biện pháp an toàn đang được áp dụng tại đây.

Hôm thứ năm, ông Nanos đã cho ngưng tất cả các hoạt động có tính cách mật sau khi các giới chức khám phá thấy hai đĩa vi tính và hai ổ đĩa cứng có chứa thông tin mật bị thất lạc.

Phòng thí nghiệm Los Alamos đã bị đặc biệt theo dõi vì có sơ sót trong lãnh vực điều hành và an ninh khiến bộ năng lượng Hoa Kỳ phải xem xét đến việc chấm dứt hợp đồng với viện đại học California là cơ quan đã điều hành phòng thí nghiệm hạt nhân này trong hơn 60 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG