Đường dẫn truy cập

Anh Quốc duyệt xét toàn bộ về các dịch vụ tình báo để tránh những sai lầm trong tương lai. - 2004-07-16


Anh Quốc đang cứu xét việc thay đổi các dịch vụ tình báo tiếp theo sau một cuộc điều tra chính thức đưa đến những chỉ trích gay gắt về việc chính phủ đưa ra những thông tin sai lạc về vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Iraq trước khi xảy ra chiến tranh.

Theo lời các giới chức trong Văn Phòng của Thủ Tướng Tony Blair và cơ quan tình báo Anh Quốc hôm thứ Năm thì một cuộc duyệt xét toàn bộ đang được tiến hành để tránh những sai lầm trong tương lai.

Trước đó hôm thứ Tư, ông Tony Blair đã nói với Quốc Hội rằng ông nhận trách nhiệm về bất cứ sai lầm nào, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng không ai đã nói dối hoặc bịa đặt những thông tin tình báo đó.

Tuy nhiên lãnh tụ đảng Bảo Thủ đối lập, ông Michael Howard đã đặt nghi vấn về lời tuyên bố của Thủ Tướng Blair, và không tin là còn có người có thể đặt sự tin tưởng vào ông Blair.

Trong tuần trước một Ủy Ban của Thượng Viện Hoa Kỳ cũng đã kết luận rằng hầu hết những tin tức được đưa ra trước thời kỳ chiến tranh Iraq đều sai lạc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG