Đường dẫn truy cập

Philippines rút thêm 11 thành viên trong  lực lượng nhân đạo ra khỏi Iraq. - 2004-07-16


Philippines rút thêm 11 thành viên trong lực lượng nhân đạo tại Iraq trong ngày hôm nay trong hành động đáp ứng yêu sách của bọn bắt cóc để cứu một con tin người Philippine.

Tại Manila, một giới chức cao cấp, ngoại trưởng Delia Albert cho biết số người còn lại sẽ rời khỏi Iraq nay mai.

Nhửng kẻ nổi dậy đang giam giữ con tin de la Cruz nói rằng họ sẽ phóng thích ông ta chừng nào mà tất cả 51 thành viên trong nhóm rời khỏi Iraq.

Trong khi đó môt thi hài được vớt lên từ sông Tigris và người ta e rằng đó là thi thể của một con tin người Bulgari bị các phần tử đấu tranh có liên hệ với Abu Musab al-Zarqawi bắt giữ. Nhóm này dọa sẽ giết con tin người Bulgari thứ nhì mà hiện người ta chưa rõ số phận ra sao.

Một công ty vận tải Ả Rập Saudi cho biết họ đã đưa tất cả xe của công ty ra khỏi Iraq theo yêu cầu của bọn bắt cóc để cứu mạng một tài xế người Ai Cập của công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG