Đường dẫn truy cập

Công dân Nam Triều Tiên không thể từ chối nghĩa vụ quân sự vì lý do tôn giáo. - 2004-07-15


Tối Cao Pháp Viện Nam Triều Tiên đã phán quyết rằng các công dân Nam Triều Tiên không thể từ chối nghĩa vụ quân sự vì lý do tôn giáo.

Tòa án tối cao Nam Triều Tiên đã giữ nguyên phán quyết của tòa dưới phạt một người đàn ông 23 tuổi 18 tháng tù vì tội không tuân hành lệnh gọi thi hành nghĩa vụ quân sự viện lý do tín ngưỡng.

Các nhà phân tích thời sự nói rằng phán quyết ngày hôm nay chắc sẽ trở thành một án lệ cho hằng trăm vụ án tương tự vẫn còn chưa được giaỉ quyết tại các tòa án Nam Triều Tiên.

Nam Triều Tiên quy định tất cả các nam công dân có đủ điều kiện sức khỏe phải phục vụ hai năm trong quân ngũ trước khi tới 30 tuổi.

Các tổ chức nhân quyền thường hay kêu gọi Nam Triều Tiên cho phép những người từ chối lệnh gọi thi hành nghĩa vụ quân sự vì lý do tôn giáo hay các lý do khác được phục vụ bằng trong một nghĩa vụ khác để thay thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG