Đường dẫn truy cập

Ðài Al-Jazeera chiếu cảnh ông Angelo de la Cruz cảm tạ chính quyền Philippines quyết định rút quân khỏi Iraq. - 2004-07-15


Một hệ thống truyền Ả rập đã trình chiếu một băng video cảnh một con tin Philippines tại Iraq cảm tạ chính quyền Philippines quyết định triệt thoái binh sĩ nước này khỏi Iraq.

Cuốn video chiếu trên đài truyền hình al-Jazeera cho thấy ông Angelo de la Cruz, một tài xế xe tải người Philippine có vẻ khỏe mạnh và đang nói với gia đình ông rằng ông sẽ trở về.

Quân nổi dậy đã bắt cóc ông de la Cruz hồi tuần rồi và dọa sẽ chặt đầu ông nếu Manila không rút một toán nhỏ các binh sĩ Philippine tại Iraq về nước.

Philippine đã loan báo kế hoạch triệt thoái binh sĩ trước hạn kỳ dự trù là tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, người ta chưa rõ số phận của con tin người Bulgari thứ hai và một con tin người Ai Cập ra sao.

Đài truyền hình al-Jazeera cho biết họ đã nhận được một cuốn video hôm thứ ba cho thấy phiến quân chặt đầu một trong hai con tin người Bulgari.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG