Đường dẫn truy cập

Phó Tổng Thống Dick Cheney sẽ tái tranh cử với Tổng Thống Bush trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay. - 2004-07-15


Tòa Bạch Ốc đã xác nhận rằng Phó Tổng Thống Dick Cheney sẽ tái tranh cử với Tổng Thống Bush trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay.

Hôm nay, được hỏi rằng ông Cheney có sẽ đứng chung liên danh với Tổng Thống Bush hay không thì phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông McClellan nói rằng có.

Hôm qua, ông Cheney có nói với đài truyền hình C-SPAN rằng Tổng Thống Bush muốn ông đứng chung liên danh để tái tranh cử và ông không thấy có lý do gì để rút lui.

Một số thành viên trong Đảng Cộng Hòa đưa ý kiến là Tổng Thống Bush nên thay thế ông Cheney bằng một nhân vật khác vì lý do sức khỏe của ông cũng như vì tỷ lệ những người ủng hộ ông được coi là thấp.

Oâng Cheney là một nhân vật hàng đầu trong kế hoạch mở cuộc chiến tranh tại Iraq. Những người chỉ trích đã phản đối tuyên bố của ông là Iraq có những võ khí có sức tàn phá hàng loạt và có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG