Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Richard Armitage đến Pakistan. - 2004-07-15


Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Richard Armitage, đã đến Pakistan để thảo luận với giới lãnh đạo chính phủ Pakistan về một loạt các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trước khi rời New Dehli để lên đường sang Islamabad, ông Armitage đã gặp gỡ các giới chức thuộc tân chính phủ Ấn Độ để bàn thảo các vấn đề tương tự, kể cả vấn đề Iraq.

Các giới chức không tiết lộ chi tiết của các cuộc thảo luận, nhưng ông Armitage nói rằng Ấn Độ và Pakistan rất nóng lòng muốn chấm dứt các cuộc giao tranh tại khu vực hai nước có tranh chấp ở bang Kashmir.

Hai nước đối đầu đều có vũ khí hạt nhân, đã kình chống nhau trong hai cuộc chiến khác nhau về vấn đề Kashmir, một khu vực bị chia cắt giữa hai nước. Một cuộc ngưng bắn đã được áp dụng trong hơn 7 tháng qua, giữa lúc chính phủ hai nước tham gia các cuộc hòa đàm.

Ông Richard Armitage là giới chức cao cấp Mỹ đầu tiên đi thăm Ấn Độ, kể từ khi một chính phủ mới lên nắm quyền tại New Dehli hồi tháng Năm vừa rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG