Đường dẫn truy cập

Việt Nam là nơi hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp Mỹ. - 2004-07-14


Một nhóm doanh nghiệp Mỹ đang đầu tư tại Đông Nam Á nói hôm thứ ba rằng Việt Nam là một nơi hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp Mỹ, nhưng nước cộng sản này cần thực hiện thêm những cải cách luật pháp và kinh tế.

Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN đã mở khóa họp hội đồng quản trị khu vực thường niên tại Hà Nội và khoảng vài chục công ty đã gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Charles Williamson, đứng đầu công ty Unocal Corp, cho biết các cuộc hội đàm rất khích lệ, nhưng ông nói thêm rằng trở ngại chính khiến các nước ngoài không đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam là vì chính phủ vẫn chậm chạp trong vấn đề cải cách chính sách.

Nhóm doanh nghiệp này cũng kêu gọi Việt Nam cho phép các công ty bảo hiểm và công ty chế tạo xe hơi đầu tư thêm vào Việt Nam, trong số có các công ty New York Life International, American International Group và công ty ACE INA.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG