Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát ở Baghdad, ít nhất 10 người thiệt mạng. - 2004-07-14


Một vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi ở trung tâm thủ đô Baghdad đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người bị thương, trong có 1 binh sĩ Mỹ.

Tại hiện trường, Thủ Tướng Iraq Iyad Allawi tuyên bố rằng vụ tấn công là một hành động gây hấn rõ rệt nhắm vào nhân dân Iraq, và ông cam kết đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.

3 thành viên thuộc nhóm Vệ Binh Quốc Gia Iraq và 7 thường dân thiệt mạng khi chiếc xe chở đầy thuốc nổ phát nổ tại địa điểm kiểm soát của một khu, nơi tổng hành dinh của chính phủ lâm thời Iraq và quân đội Mỹ tọa lạc.

Vụ nổ diễn ra đúng ngày kỷ niệm năm thứ 46 vụ đảo chánh đẫm máu của quân đội do các phần tử Ả Rập có đầu óc quốc gia cầm đầu hạ sát vị quốc vương cuối cùng của Iraq và thành lập một chính phủ do quân đội cầm quyền.

Các cơ sở của chính phủ đóng cửa ngày hôm nay để nghỉ lễ nhân dịp kỷ niệm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG