Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Sudan chưa giữ đúng lời hứa chấm dứt vi phạm nhân quyền tại Darfur. - 2004-07-13


Hoa Kỳ nói rằng chính phủ Sudan chưa giữ đúng lời hứa chấm dứt vi phạm nhân quyền tại khu vực Darfur ở miền Tây nước họ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Richard Boucher, nói rằng hiện nay còn đang tiếp tục soạn thảo một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An có thể áp dụng biện pháp chế tài đối với chính phủ tại Khartoum. Ông nói với báo chí rằng cho tới nay Sudan mới chỉ hứa suông chứ chưa có hành động nào.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan mới đây đã đi thăm Sudan, và ông Boucher nói rằng chính phủ Washington nóng lòng được thấy ông tuyên bố về vấn đề Darfur. Ông nói rằng cho tới khi đó thì bản dự thảo nghị quyết mới được đệ trình Hội Đồng Bảo An.

Sudan đã phủ nhận những tố cáo cho rằng họ hậu thuẫn cho các dân quân Ả Rập là nhóm đã giết hại khoảng 10 ngàn người da đen Phi Châu ở Darfur và khiến nhiều người phải bỏ nhà chạy đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG