Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bênh vực cho cách hành sử trước mối đe dọa khủng bố và cuộc chiến Iraq. - 2004-07-13


Tổng thống Bush bênh vực cho cách ông hành sử trước mối đe dọa khủng bố và cuộc chiến tranh Iraq, cả hai đều là những vấn đề lớn trong cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Hôm thứ hai, lên tiếng tại Tennessee, ông Bush nói rằng thế giới đã thay đổi sau ngày 11 tháng 9. Ông nói rằng sau ngày đó thì, theo nguyên văn lời ông, “chúng ta đã thay đổi thế giới”.

Về vấn đề Iraq, tổng thống Bush nói rằng cuộc chiến có lý do để biện minh vì nhờ nó mà một người bị tuyên bố là kẻ thù của nước Mỹ đã bị lật đổ.

Tong khi đó, cuộc vận động của ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ, ông John Kerry, được biết sẽ chi tiêu 1 triệu đô la để quảng cáo trên các đài truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha hầu lôi kéo số cử tri gốc từ các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha tại Châu Mỹ.

Chiến dịch vận động hôm thứ hai đã cho ra mắt mẫu quảng cáo trên trang Web của ông Kerry và người đứng phó trong liên danh là ông John Edwards.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG