Đường dẫn truy cập

Các giới chức tỵ nạn LHQ sẽ đi thăm vùng đông bắc Kampuchia. - 2004-07-13


Các giới chức tỵ nạn Liên Hiệp Quốc sẽ đi thăm vùng đông bắc Kampuchia vào ngày thứ tư để kiểm tra các báo cáo nói rằng mấy chục người Thượng theo đạo Tin Lành xin tỵ nạn từ Việt Nam đang trốn tránh trong các khu rừng rậm.

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của cao uỷ tỵ nạn Liên Hiệp Quốc đến khu vực hẻo lánh này kể từ khi chính phủ Kampuchia bị áp lực của Việt Nam đã buộc cơ quan này đóng cửa các văn phòng ở cấp tỉnh hồi năm ngoái.

Hãng tin Reuters thuật lại lời một giới chức thuộc cao uỷ tỵ nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng họ tin là có một số người Thượng ở vùng đó, và vì thế họ đã đê nghị chính phủ Kampuchia đi xem xét tình hình.

Nhiều đợt người Thượng theo đạo Tin Lành đã vượt biên qua Kampuchia sau vụ đàn áp các cuộc biểu tình hồi tháng 4, và gần 100 người đã lặn lội từ các tỉnh Ratanakiri và Mondolkiri miền đông bắc đến được trụ sở cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc ở Phnom Penh.

Không biết được có bao nhiêu người khác đã chết trong các khu rừng rậm hay bị quân đội Kampuchia gửi trả về Việt Nam. Có nhiều tin nói rằng binh sĩ Kampuchia đã vây bắt những người Thượng và trả về cho công an Việt Nam để lấy tiền thưởng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG