Đường dẫn truy cập

Iran sẽ tái tục các cuộc đàm phán với Anh, Đức và Pháp về chương trình hạt nhân của Tehran. - 2004-07-13


Iran nói rằng, trong tháng này họ sẽ tái tục các cuộc đàm phán với Anh, Đức và Pháp về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của họ.

Cơ quan thông tấn chính thức của Iran, IRNA, nói rằng, Hội Đồng An Ninh Tối Cao Quốc Gia đã đưa ra lời loan báo vừa kể ngày hôm nay. Tin vừa kể không cho biết chi tiết về địa điểm và nội dung của cuộc đàm phán này.

Ba nước Âu Châu vừa kể đứng ra làm trung gian dàn xếp một thoả thuận với Iran hồi năm ngoái theo đó chính phủ Tehran thoả thuận đình chỉ việc tinh luyện chất uranium và cho phép thực hiện các cuộc thanh sát những cơ sở hạt nhân của họ mà không cần báo trước.

Tháng trước, Liên Hiệp Âu Châu đã bảo trợ một nghị quyết tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế của Hội Đồng Bảo An chỉ trích Iran là đã không hoàn toàn hợp tác với các thanh sát viên.

Hoa Kỳ đã tố cáo Iran là tìm cách phát triển võ khí hạt nhân, nhưng Iran thì khẳng định rằng những hoạt động hạt nhân của họ chỉ nhắm mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG