Đường dẫn truy cập

Phe Mãnh Hổ Tamil đe dọa tiếp tục chiến dịch tranh đấu chống lại chính phủ Sri Lanka. - 2004-07-12


Quân nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đe dọa tiếp tục chiến dịch tranh đấu bằng võ lực chống lại chính phủ Sri Lanka, và tố cáo phe chính phủ là đã ủng hộ cho một thành phần ly khai trong tổ chức của họ.

Báo chí trích thuật lời tuyên bố của người lãnh đạo cánh chính trị của tổ chức Mãnh Hổ Tamil được đăng trong trang thông tin trên mạng lưới Internet nói rằng, việc giúp đỡ cho nhóm ly khai do một thủ lãnh Karuna lãnh đạo cho thấy rằng rõ ràng là chính phủ muốn làm cho phe nổi dậy yếu đi và gây trở ngại cho cuộc hưu chiến.

Một thoả thuận ngưng bắn do Na Uy đứng làm trung gian dàn xếp đã được tôn trọng kể từ khi có hiệu lực hồi tháng 2 năm 2002.

Na Uy đã tìm cách để cho chính phủ Sri Lanka và phe nổi dậy tái tục các cuộc hòa đàm hầu chấm dứt hai thập niên tranh đấu nhằm thành lập một quốc gia riêng của người Tamil tại miền Đông và miền Bắc đảo quốc này. Cuộc tranh đấu vừa kể đã làm hơn 60 ngàn người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG