Đường dẫn truy cập

Ông Ariel Sharon thảo luận với lãnh tụ đảng đối lập Shimon Peres về việc thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia. - 2004-07-12


Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon, và nhà lãnh đạo đảng đối lập, ông Shimon Peres, đã thảo luận về việc thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia nhằm mục đích đạt được sự chấp thuận của quốc hội đối với kế hoạch rút ra khỏi dải Gaza của ông Sharon.

Sau khi hai nhân vật vừa kể họp với nhau ngày hôm nay, các giới chức nói rằng họ đã thoả thuận với nhau là cần phải thành lập một chính phủ liên hiệp để quảng bá kế hoạch vừa kể.

Đảng Likud của ông Sharon và đảng Lao Động của ông Peres hãy còn phải thương thảo với nhau để đi tới một thoả thuận về thành phần chính phủ vừa kể .

Đảng Lao Động cũng muốn có được bảo đảm rằng bất cứ sự triệt thoái nào cũng phải đàm phán với người Palestine và diễn ra sớm hơn là đảng Likud muốn.

Kế hoạch của ông Sharon đơn phương dẹp bỏ tất cả các khu lập cư Do Thái trong dải Gaza và bốn khu lập cư trong vùng Tây Ngạn sông Jordan vào cuối năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG