Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Indonesia hạ sát ít nhất 3 du kích quân tại tỉnh Aceh. - 2004-07-12


Lực lượng an ninh Indonesia cho hay họ đã hạ sát ít nhất 3 người nghi là các du kích quân đòi li khai tại tỉnh Aceh trong các vụ đụng độ hồi cuối tuần vừa qua.

Phát ngôn viên quân đội, Trung trá Asep Sapara hôm nay nói với báo chí rằng các quân nổi dậy vừa kể bị bắn hạ trong các vụ đụng độ khác nhau.

Không thể kiểm chứng được lời tuyên bố của quân đội vì các nhà báo bị cấm không được tới tỉnh Aceh.

Các tổ chức nhân quyền tố cáo quân đội Indonesia là đã sử dụng đội hành quyết tại tỉnh vừa kể và có nhiều nạn nhân bị ghi là nghi can du kích thì chỉ là thường dân.

Hồi tháng 5 năm ngoái, chính phủ Jakarta đã bỏ một kế hoạch hòa bình do quốc tế đứng làm trung gian dàn xếp và mở một chiến dịch nhằm đè bẹp Phong Trào Aceh Tự Do.

Ít nhất đã có 13 ngàn người thiệt mạng kể từ năm 1976, khi quân nổi dậy bắt đầu tranh đấu để thành lập một quốc gia độc lập tại tỉnh có nguồn dầu hỏa phong phú này của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG