Đường dẫn truy cập

Chưa rõ về số phận của con tin người Philippine. - 2004-07-11


Các phần tử tranh đấu tại Iraq bác bỏ các tin tức nói rằng họ đã trả tự do cho một người Philippine, và tuyên bố sẽ chặt đầu người này trừ phi Philippine rút toàn bộ binh sĩ nước này ra khỏi Iraq trước 20 tháng 7.

Một tuyên bố của nhóm này phát trên đài truyền hình vệ tinh Ả Rập al Jazeera nói rằng từ nay đến ngày 20 tháng 7, họ sẽ tiếp tục cầm giữ con tin người Philippine Angelo dela Cruz.

Tuyên bố mới nhất của nhóm này được đưa ra sau khi giới hữu trách Philippine nói rằng con tin Angelo dela Cruz sẽ được trả tự do vào thứ bảy.

Philippine tuyên bố là sẽ rút binh sĩ về nước theo đúng kỳ hạn đã được ấn định là vào ngày 20 tháng 8 tới đây.

Trong khi đó, các giới chức Bulgaria đã bày tỏ sự lạc quan một cách thận trọng về 2 công dân Bulgaria bị bắt cóc, hiện vẫn còn sống mặc dù các phần tử tranh đấu có liên quan với Abu Musab al Zarqawi, một phần tử khủng bố hiện đang bị tầm nã tuyên bố trước đó là sẽ giết 2 người này vào thứ sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG