Đường dẫn truy cập

Palestine sẽ vận động để có được nghị quyết của LHQ ủng hộ phán quyết của tòa án Quốc Tế chống lại việc xây hàng rào an ninh. - 2004-07-11


Một ngày sau khi Tòa Án Quốc Tế ra phán quyết chống lại việc xây hàng rào an ninh của Israel tại một số nơi trong vùng Bờ Tây sông Jordan. Các giới chức Palestine cho biết là họ sẽ vận động để có được một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc ủng hộ phán quyết vừa kể của tòa án Quốc Tế, sớm nhất là vào tuần tới.

Các giới chức Palestine nói rằng họ sẽ đưa vấn đề ra Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trước, và sau đó là tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc gồm 15 quốc gia thành viên.

Tòa Án Quốc Tế đã đưa ra một phán quyết không có tính cách ràng buộc về pháp lý nói rằng hàng rào Irael xây là bất hợp phát và nên bị phá hủy.

Israel nói rằng họ cần hàng rào này để ngăn chận các phần tử đánh bom tự sát xâm nhập vào các thành phố.

Tuy nhiên người Palestine nói rằng Israel nên xây hàng rào an ninh trên phần đất của họ, và đừng xây chúng trên đất của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG