Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Kandahar, Afghanistan. - 2004-07-10


Tại Afghanistan một trái bom phát nổ làm thiệt hại nặng một trường tiểu học và những người bị nghi là phiến quân Taliban đã tấn công vào nhiều trạm kiểm soát của quân đội.

Các giới chức nói rằng vụ nổ đã xảy ra tại quận Maywand của tỉnh Kandahar. Không có ai bị thương trong vụ này và chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công vừa kể.

Trong khi đó, hơn 40 phần tử tranh đấu đã tấn công một chốt kiểm soát của quân đội tại quận Spin Boldak trong tỉnh Kandahar. Ít nhất có một phiến quân Taliban bị thiệt mạng và một người nữa bị thương.

Các phần tử tranh đấu cũng tấn công các đồn của quân đội tại tỉnh Helmand khiến cho một binh sĩ Afghanistan bị tử thương và hai người khác bị thương. Có hai phần tử tranh đấu cũng bị thương trong vụ này.

Các phần tử tranh đấu do phe Taliban cầm đầu đã thề cản trở cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới và đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công gây chết người nhắm vào các binh sĩ Afghanistan, các nhân viên cứu trợ và các viên chức phụ trách bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG