Đường dẫn truy cập

Bạo động trong vùng Darfur khiến cho các nhân viên y tế không thể chích ngừa bệnh sởi 500 ngàn trẻ em. - 2004-07-10


Các cơ quan của Liên Hiệp Quốc nói rằng bạo động trong vùng Darfur của Sudan đã khiến cho các nhân viên y tế không thể chích ngừa bệnh sởi 500 ngàn trẻ em ở đó.

Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc nói rằng các đoàn y tế đã chích thuốc ngừa cho hai triệu trẻ em trong các trại tỵ nạn ở Darfur là nơi mà bệnh sởi có thể gây tử vong nhưng còn nhiều trẻ em khác cần phải được chích ngừa mà họ không thể tới giúp được vì tình hình bạo động vẫn tiếp diễn.

Các nhóm dân quân Ả rập Janjaweed đã đuổi các dân Phi châu da đen ra khỏi đất đai của họ ở Darfur, một điều mà các giới chức Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc gọi là một chiến dịch thanh lọc chủng tộc do chính phủ Sudan hậu thuẫn.

Hoa Kỳ đang tìm cách vận động Liên Hiệp Quốc đưa ra các biện pháp chế tài đối với những kẻ có trách nhiệm gây ra các vụ bạo động tại Darfur nhưng bộ trưởng ngoại giao Sudan nói rằng một hành động như vậy sẽ chỉ làm cho các nỗ lực của chính phủ Sudan để giải quyết cuộc khủng hoảng này bị yếu đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG