Đường dẫn truy cập

Chính phủ Philippine và Bulgari cho biết sẽ không nhượng bộ những đòi hỏi của quân nổi dậy ở Iraq. - 2004-07-10


Trong khi tính mạng của một tài xế xe tải người Philippine và của hai tài xế người Bulgari đang bị đe dọa thì chính phủ hai nước liên hệ nói rằng họ sẽ không chịu nhượng bộ những đòi hỏi của bọn bắt cóc.

Các phần tử tranh đấu tự xưng là có liên hệ với tên khủng bố đang bị truy nã Abu Musab Al-Zarqawi đe dọa giết chết hai người Bulgari đêm hôm qua nếu các tù nhân Iraq không được phóng thích.

Hôm nay chưa có tin tức gì về số phận của những người vừa kể. Trong khi đó, công nhân Philippine bị quân nổi dậy ở Iraq bắt làm con tin hôm nay đã đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết tới chính phủ Philippine là hãy đáp ứng những đòi hỏi của những kẻ đã bắt cóc ông bằng cách rút 50 binh sĩ Philippine ra khỏi Iraq.

Các phần tử tranh đấu nói rằng họ sẽ giết ông Angelo de la Cruz, ngày hôm nay nếu những đòi hỏi của họ không được thỏa mãn.

Các giới chức Philippine nói rằng binh sĩ Philippine sẽ rút về nước theo đúng lịch trình vào tháng sau chứ không có quyết định rút sớm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG