Đường dẫn truy cập

Cúm gà xuất hiện lại tại Thái Lan. - 2004-07-10


Thái Lan hôm nay báo cáo là bệnh cúm gà đã lại xuất hiện tại hai nơi khiến Tổ chức Y tế Thế giới phải cho bắt đầu một cuộc khảo cứu mới và cảnh cáo rằng bệnh này có thể trở thành một hiểm họa cho sức khỏe con người.

Trong tuần này Thái Lan đã xác nhận có 4 trường hợp bệnh cúm gà giữa lúc có những dấu hiệu cho thấy virut bệnh cúm gà đã lây lan rộng hơn trong số các bầy gà và như vậy sẽ gây nguy hiểm hơn cho sức khỏe của loài người.

Bệnh này hiện nay đã được báo cáo tại hai tỉnh miền Bắc Thái Lan là Sukhotai và Uttaradit và các cuộc thử nghiệm đã xác nhận virut đó là loại H5N1 đã từng gây tử vong cho loài người.

Chim muông cũng đang chết tại tỉnh Mukdahan của Thái Lan giáp biên giới với Lào nhưng kết quả thử nghiệm loại virut hiện diện ở đó chưa được báo cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG