Đường dẫn truy cập

LHQ: Bệnh AIDS trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương có thể sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2010. - 2004-07-09


Liên Hiệp Quốc vừa lên tiếng báo động rằng các trường hợp bệnh AIDS trong khu vực châu Á Thái Bình Dương có thể sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2010, trừ phi các biện pháp đề phòng căn bệnh này được đặt lên hàng ưu tiên cao hơn.

Chương trình của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS và Ngân Hàng Phát Triển Á Châu đã công bố một bản phúc trình chung hôm thứ Năm, nói rằng thêm 10 triệu ca bệnh sẽ có thể được phát hiện vào năm 2010 trong khu vực này. Cũng theo phúc trình vừa kể thì bệnh AIDS cũng có thể tàn phá nền kinh tế trong khu vực vì các chi phí để diệt trừ bệnh này sẽ có thể lên đến 17 tỉ 500 triệu đô la một năm.

Phúc trình nghiên cứu đã kêu gọi các nhà lãnh đạo hãy gia tăng việc tài trợ để ngăn chận và chữa trị dịch bệnh này.

Theo phúc trình vừa kể thì trong năm 2003, khu vực này cần đến 1 tỉ rưỡi đô la để phòng chống bệnh AIDS nhưng số tiền quyên tặng được chỉ có 200 triệu đô la.

Hiện nay có hơn 7 triệu người trong khu vực Á Châu Thái Bình Dương đang bị nhiễm vi rút HIV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG