Đường dẫn truy cập

Tổ chức lương nông LHQ cảnh báo giới chức y tế Trung quốc, Thái lan và Việt nam gia tăng việc giám sát virut bệnh cúm gà. - 2004-07-09


Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc đã cảnh báo giới chức y tế các nước Trung quốc, Thái lan và Việt nam hãy gia tăng việc giám sát virut bệnh cúm gà để ngăn ngừa dịch cúm bộc phát nơi con người.

Giám đốc y tế của Cơ quan Lương nông quốc tế, ông Joseph Domenech hôm nay lên tiếng tại Rome nói rằng dịch bệnh cúm gà bộc phát vừa qua tại 3 nước vừa kể cho thấy là virut này vẫn di chuyển trong khu vực và đe dọa đến sức khỏe con người.

Bệnh cúm gà tràn lan qua các quốc gia Á châu hồi đầu năm đã làm thiệt mạng 16 người tại Việt Nam, 8 người Thái lan và người ta đã phải hủy diệt nhiều triệu con gà.

Người ta đổ lỗi cho loài chim di thực đã tạo ra dịch bệnh này. Nhà chức trách Thái lan, Trung quốc và Việt Nam đã giết 100 ngàn con gà tại khác khu vực được xác nhận là có virut cúm gà trong tháng rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG