Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Wassef Ali Hassoun vẫn còn sống. - 2004-07-09


Một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ có tên trong danh sách bị mất tích tại Iraq, và sau đó có tin cho hay đã bị các phần tử đấu tranh Hồi giáo bắt cóc, hiện vẫn còn sống và đang trong tình trạng an toàn tại đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Beirut của Lebanon.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay Hạ Sĩ Nhất Wassef Ali Hassoun, gốc người Lebanon, đã liên lạc với sứ quán Mỹ tại Beirut, và đã được tòa đại sứ cử người đến đón. Quân đội Hoa Kỳ đang điều tra vụ ông Hassoun bị mất tích.

Hạ sĩ Hassoun, năm nay 24 tuổi, là một thông ngôn viên phục vụ trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ ở Iraq. Ông mất tích tại đây vào ngày 21 tháng Sáu vừa rồi.

Sau đó một đài truyền hình Ả Rập cho trình chiếu một đoạn băng video, cho thấy Hassoun bị bịt mắt, trong khi một toán đàn ông bịt mặt đe dọa sẽ chặt đầu ông.

Đã có lúc tin tức cho hay là Hạ sĩ Hassoun đã bị chặt đầu, thế nhưng vài ngày sau đó các chiến binh Hồi giáo đã lên tiếng cải chính rằng Hasssoun hãy còn sống.

Trong khi đó, nơi quê nhà của Hạ Sĩ Hassoun tại thị trấn Tripoli ở Lebanon, ít nhất một người đã thiệt mạng trong một cuộc chạm súng giữa thân nhân của Hạ sĩ Hassoun với một nhóm người đã tố cáo họ tộc Hassoun là cấu kết với Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG